Chuyển tới nội dung
Sức khỏe sinh sản
Quan hệ xuất tinh ngoài có mang thai không?

Quan hệ xuất tinh ngoài có mang thai không?

29/09/2023

Ngoài việc sử dụng thuốc tránh thai và bao cao su, việc áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo cũng là một trong những phương pháp truyền thống để kiểm soát thai đã được sử dụng phổ biến từ xưa tới nay. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự của phương pháp này trong việc tránh thai đã khiến nhiều người phụ nữ thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!

1. Xuất tinh ngoài âm đạo là gì?

Xuất tinh ngoài âm đạo còn được gọi là "rút ra trước khi xuất tinh". Trong quá trình ân ái, thay vì tiếp tục quan hệ tình dục và xuất tinh bên trong âm đạo của người phụ nữ, nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi đạt cực khoái. Phương pháp này được thực hiện nhằm ngăn chặn tinh trùng tiến vào tử cung của người phụ nữ, giảm nguy cơ thụ thai.

2. Nhược điểm của xuất tinh ngoài âm đạo

Ngoài một số ưu điểm đã được đề cập ở phần trước, xuất tinh ngoài âm đạo cũng không tránh khỏi một số nhược điểm. Trong quan hệ tình dục, phương pháp này có thể làm giảm khoái cảm của cả hai đối tác, gây không hài lòng trong đời sống tình dục và có thể dẫn đến xung đột trong mối quan hệ. Đặc biệt, sử dụng xuất tinh ngoài âm đạo trong thời gian dài có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục, đặc biệt là ở nam giới.

Một khía cạnh khác cần xem xét là khả năng mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng phương pháp này. Điều này có thể xảy ra khi bạn chưa sẵn sàng tinh thần, tài chính, hoặc vì nhiều lý do khác nhau.

quan-he-xuat-tinh-ngoai-co-mang-thai-khong.jpg (50 KB)

Khi xuất tinh ngoài, tinh trùng vẫn có xác suất thấp gặp được trứng và thụ thai

Cuối cùng, không sử dụng bao cao su hoặc không kiểm soát việc xuất tinh ngoài âm đạo có thể tạo điều kiện cho việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

3. Gợi ý cách tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài

Để tăng hiệu quả của việc tránh thai khi sử dụng xuất tinh ngoài âm đạo, có một số mẹo bạn có thể áp dụng:

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng: Nếu bạn hoặc đối tác của bạn có dị ứng với các biện pháp tránh thai như đặt vòng hoặc bao cao su, bạn có thể sử dụng thuốc diệt tinh trùng và bôi chúng vào âm đạo của người phụ nữ trước khi quan hệ. Điều này có thể giúp tăng cường khả năng tránh thai.

Chọn ngày an toàn: Thực hiện quan hệ tình dục trong các ngày an toàn và tránh những ngày rụng trứng (ngày không an toàn). Mặc dù lượng tinh trùng có thể rất ít trong một số trường hợp, nhưng nếu quan hệ trong ngày rụng trứng, có thể tạo cơ hội cho thai kỳ. Việc lựa chọn thời điểm quan hệ mặn nồng trong các ngày an toàn là một trong những biện pháp hiệu quả để tránh thai.

quan-he-xuat-tinh-ngoai-co-mang-thai-khong-1.jpg (83 KB)

Nhớ rằng, việc sử dụng xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một phương pháp tránh thai hoàn hảo và có thể không hiệu quả 100%. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả tránh thai tốt hơn, hãy thảo luận với chuyên gia y tế để tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho bạn và đối tác của bạn.


DR THÀNH SƠN - Gieo Mầm Hạnh Phúc

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn / trung bình: 5
287
Lượt xem

Bài viết khác