Chuyển tới nội dung
Sức khỏe sinh sản
Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

21/07/2023

Quan hệ tình dục lần đầu là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi người. Song vì còn nhiều bỡ ngỡ nên sẽ tiềm ẩn những rủi ro do thiếu kinh nghiệm, điển hình là nỗi lo lắng mang thai ngoài ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sáng tỏ việc quan hệ lần đầu có mang thai không và gợi ý một số cách quan hệ tránh có thai.

Quan hệ tình dục lần đầu cần chuẩn bị những gì?

Tuổi trưởng thành và sự đồng ý

Trước khi quyết định có quan hệ tình dục lần đầu, cả hai người phải đủ tuổi trưởng thành và sự đồng tình của từ hai bên. Đừng áp lực từ bạn bè hoặc người khác, điều này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu mà còn khiến mối quan hệ của cả hai có thể rạn nứt.

quan-he-lan-dau-co-con-khong-2.jpg (93 KB)

Vệ sinh sạch sẽ

Để có trải nghiệm tốt nhất trong lần đầu, việc vệ sinh cá nhân rất cần thiết, đặc biệt là vùng kín. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh để làm sạch tốt hơn, tạo cảm giác thoải mái và cởi mở nhất trong cuộc yêu.

Chuẩn bị bao cao su

Nếu cả hai chưa sẵn sàng sinh con, hãy sử dụng bao cao su khi lần đầu quan hệ. Biện pháp này cũng giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Có rất nhiều người chủ quan cho rằng quan hệ lần đầu thì không thể có thai nhưng đây thực chất là một quan điểm sai lầm. Quan hệ tình dục lần đầu có thể dẫn đến mang thai nếu không sử dụng bất kỳ phương pháp bảo vệ hoặc biện pháp ngừa thai nào. Đặc biệt nếu việc đó diễn ra trong thời kỳ rụng trứng của bạn nữ thì khả năng mang thai là rất cao.

quan-he-lan-dau-co-con-khong.jpg (70 KB)

Lần đầu quan hệ có khả năng mang thai cao hơn

Các chuyên gia đánh giá những bạn gái lần đầu quan hệ tình dục thậm chí có khả năng mang thai cao hơn so với những phụ nữ thường xuyên quan hệ. Điều này xuất phát từ việc thiếu kinh nghiệm trong việc sử dụng biện pháp ngừa thai.

Khả năng có thai rất cao nếu quan hệ vào ngày rụng trứng

Nếu lần đầu quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì bạn gái có khả năng mang thai rất cao. Khi bị kỳ kinh nguyệt đến muộn quá 10 ngày sau khi quan hệ, bạn nên mua que thử thai về kiểm tra để biết là mình có thai hay không.

Cách quan hệ tránh có thai

Tìm hiểu về các biện pháp ngừa thai không chỉ cần thiết cho những người lần đầu quan hệ mà còn rất hữu ích đối với những ai chưa sẵn sàng làm cha mẹ.

Bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai dễ sử dụng, an toàn và hiệu quả. Chúng không chỉ giúp bạn ngăn ngừa thai ngoài ý muốn mà còn là cách bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bạn nên chọn loại bao cao su có kích cỡ và những công năng phù hợp để cuộc yêu trở nên nồng cháy và an toàn hơn.

quan-he-lan-dau-co-con-khong-1.jpg (33 KB)

Thuốc tránh thai

Có nhiều biện pháp tránh thai dành cho phụ nữ, bao gồm các viên uống hàng ngày, miếng dán tránh thai, thuốc ngừa thai dạng tiêm,… Nếu được sử dụng đúng cách thuốc cho hiệu quả ngừa thai lên đến 99%.

Tính toán ngày rụng trứng

Đây là một phương pháp tránh thai tự nhiên, áp dụng cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 28-32 ngày. Thông thường, trứng sau khi rụng chỉ sống được khoảng 12 giờ. Trong khi đó tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 2-5 ngày. Do đó việc xác định được ngày phóng noãn sẽ giúp bạn chủ động trong việc tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả phương pháp này thường không cao như các biện pháp tránh thai đáng tin cậy khác.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được quan hệ lần đầu có thai không và những cách quan hệ tránh có thai để có đời sống tình dục thăng hoa và an toàn. 


DR THÀNH SƠN - Gieo Mầm Hạnh Phúc

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn / trung bình: 5
359
Lượt xem

Bài viết khác