Chuyển tới nội dung
Hoạt động vì cộng đồng
Khánh thành cầu Dr Thành Sơn 02 - Cây cầu nối những bờ vui

Khánh thành cầu Dr Thành Sơn 02 - Cây cầu nối những bờ vui

06/12/2023

Vào mùa mưa lũ, nước suối dâng cao, chảy xiết, việc đi lại của bà con tại thôn Nà Nông, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang còn gặp khá nhiều khó khăn và nguy hiểm. Điều này đã gây nhiều trở ngại trong đời sống sinh hoạt và các hoạt động giao thương, sản xuất của người dân tại thôn Nà Nông.

Sau một thời gian tìm hiểu và đi khảo sát thực tế, hệ thống phòng khám Dr Thành Sơn đã quyết định xây dựng cây cầu Thành Sơn thứ 02 tại nơi đây để giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của bà con và chính quyền địa phương, cầu Dr Thành Sơn 02 đã được khởi công và nhanh chóng hoàn thiện sau một thời gian ngắn.

khanh-thanh-cau-dr-thanh-son-02-1.jpg (151 KB)

Cầu Dr Thành Sơn 02 được xây dựng tại vị trí người dân di chuyển còn gặp nhiều khó khăn

Sáng ngày 05/12/2023, cầu Dr Thành Sơn 02 chính thức được khánh thành trong không khí trang trọng tại thôn Nà Nông, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Cây cầu được xây bằng bê tông với chiều dài 12m, chiều rộng 3m và độ cao 3m bắc qua con suối tạo nên một cung đường kiên cố giữa cảnh đẹp của núi đồi Hà Giang.

khanh-thanh-cau-dr-thanh-son-02.jpg (175 KB)

Cầu Dr Thành Sơn 02 bắc qua con suối tại thôn Nà Nông

Lễ khánh thành diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân cùng đại diện các cơ quan và chính quyền địa phương. Bà con thôn Nà Nông vui mừng và phấn khởi vì giờ đây việc đi lại, vận chuyển hàng hoá đã dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Các em nhỏ đến trường không còn phải băng qua những eo suối chảy xiết tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Cây cầu không chỉ là một dự án giao thông mà còn là biểu tượng cho lòng đoàn kết, sức mạnh cộng đồng mà hệ thống phòng khám Dr Thành Sơn muốn lan tỏa đến mọi nơi. 

khanh-thanh-cau-dr-thanh-son-02-2.jpg (140 KB)

Cây cầu được khánh thành trong niềm hân hoan của bà con nơi đây

Dr Thành Sơn tin rằng cầu Dr Thành Sơn 02 đi vào hoạt động sẽ động viên tinh thần học tập, tiếp bước đến trường của các em học sinh đồng thời góp phần cải thiện đời sống của bà con vùng xa ngày càng phát triển hơn. Hãy tiếp tục theo dõi “Hành trình xây dựng 100 cây cầu dân sinh Dr Thành Sơn” để chứng kiến thêm nhiều cung đường mới trên dải đất hình chữ S thân thương bạn nhé!


DR THÀNH SƠN - Gieo Mầm Hạnh Phúc

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
323
Lượt xem

Bài viết khác