Chuyển tới nội dung
Phương pháp điều trị
Xuất tinh sớm và nỗi lo thầm kín của phái mạnh

Xuất tinh sớm và nỗi lo thầm kín của phái mạnh

24/10/2021

Xuất tinh sớm là khi xuất tinh trong khoảng thời gian ngắn sau quan hệ tình dục mà không theo ý muốn. Mặc dù không gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên tình trạng này thường xuyên xảy ra có thể giảm chất lượng cuộc sống tình dục và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nam giới. Do đó, việc tìm kiếm giải pháp cho vấn đề xuất tinh sớm đang ngày càng tăng cao.

1. Khi nào được xem là xuất tinh sớm?

Một nghiên cứu thăm dò trên 500 cặp vợ chồng đã phát hiện rằng thời gian trung bình để xuất tinh là 5 phút 30 giây. Theo hướng dẫn của các tổ chức y tế toàn cầu về sức khỏe tình dục, việc xuất tinh quá sớm được xem là khi nam giới thường xuyên kết thúc quá nhanh chóng, thậm chí chỉ sau 1 phút sau khi bắt đầu "hoạt động".

Tuy nhiên, việc xuất tinh sớm hay muộn còn nằm ở sự hài lòng của bạn và đối tác cho mỗi cuộc “yêu”. Nếu quan hệ nhanh ra trở thành vấn đề khiến bạn loay hoay và băn khoăn có chữa được xuất tinh sớm không chính là lúc bạn cần tìm các biện pháp kiểm soát tình trạng này.

xuat-tinh-som-va-noi-lo-tham-kin-cua-phai-manh.jpg (69 KB)

2. Liệu xuất tinh sớm có thể được điều trị hay không?

Thắc mắc về xuất tinh sớm có thể được điều trị hay không được đặt ra trên nhiều diễn đàn trực tuyến, được xem là một trong những vấn đề thường gặp nhất liên quan đến chức năng xuất tinh ở nam giới. Để đối phó với tình trạng này, đã có nhiều hướng dẫn y tế được đề xuất như sau:

2.1. Dùng thuốc gây tê tại chỗ

Các loại thuốc tê local dạng kem hoặc xịt, như lidocain và prilocain, giúp giảm độ nhạy cảm của dương vật và kéo dài thời gian xuất tinh. Bác sĩ chuyên khoa nam học cũng đề xuất kết hợp việc sử dụng thuốc tê và bao cao su để tăng hiệu quả.

2.2. Thuốc uống chữa xuất tinh sớm

Các loại thuốc uống để chống lại xuất tinh sớm thường được kê đơn bởi bác sĩ chuyên khoa nam học, có thể dùng trước khi quan hệ tình dục từ 1-3 giờ. Đối với SSRIs, cần tuân thủ theo liệu trình điều trị được chỉ định bởi bác sĩ trong 1-2 tuần trước khi có thể nhận thấy sự cải thiện rõ rệt.

xuat-tinh-som-va-noi-lo-tham-kin-cua-phai-manh-1.jpg (35 KB)

3. Cách chống xuất tinh sớm mà không cần dùng thuốc

Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm thông qua sử dụng thuốc có thể dẫn đến một số tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, hoa mắt và thường gây mất ham muốn tình dục. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách giải quyết tế nhị cho vấn đề xuất tinh sớm, các chuyên gia nam khoa khuyến khích bạn thực hiện một số biện pháp tại nhà, bao gồm:

3.1. Các phương pháp tâm lý và hành vi

Đây là những phương pháp mà các chuyên gia sẽ hướng dẫn nam giới thực hiện, phối hợp cùng với đối tác để nâng cao chất lượng của hoạt động tình dục, bao gồm:

 • Kỹ thuật dừng - bắt đầu: Khi dương vật đạt được cảm giác gần cực khoái, tạm dừng trong khoảng 30 giây hoặc cho đến khi cảm giác xuất tinh trôi qua. Tiếp tục kích thích sau đó và, nếu có thể, lặp lại 3 hoặc 4 lần trước khi thực sự xuất tinh.
 • Kỹ thuật tạm dừng - ép chặt: Tương tự như kỹ thuật dừng - bắt đầu, nhưng thay vì dừng lại khi cảm giác gần cực khoái, nên bóp đầu dương vật cho đến khi mất cảm giác cương cứng, lặp lại vài lần trước khi xuất tinh.
 • Thủ dâm: Thủ dâm 1-2 giờ trước khi quan hệ tình dục để trì hoãn quá trình xuất tinh.
 • Tạm thời tránh quan hệ tình dục: Tình trạng xuất tinh sớm thường xuyên có thể tạo ra áp lực trong mối quan hệ. Để giảm bớt áp lực này, hãy chuyển sự tập trung sang các hoạt động khác mà bạn và đối tác có thể cảm nhận khoái cảm. Điều này cũng giúp giảm áp lực tâm lý liên quan đến xuất tinh sớm đối với nam giới.

3.2. Duy trì lối sống lành mạnh giúp chống xuất tinh sớm

Việc duy trì một chế độ ăn uống cân đối cũng là một cách hỗ trợ trong việc kiểm soát xuất tinh sớm ở nam giới. Bổ sung kẽm và magiê giúp cải thiện thời gian xuất tinh. Một số thực phẩm giàu kẽm và magiê bao gồm:

 • Các loại đậu và hạt như đậu xanh, đậu Hà Lan
 • Thịt bò và thịt cừu
 • Hàu
 • Tỏi
 • Rau bina

Ngoài ra, việc tập luyện thể chất thường xuyên với bài tập Kegel dành cho nam giới cũng là một phương pháp hỗ trợ chống xuất tinh sớm mà không cần sử dụng thuốc được các chuyên gia nam khoa khuyến khích.

3.3. Hướng dẫn cách chống xuất tinh sớm

Bài tập Kegel đơn giản bạn nam có thể thử giúp tăng cường sức khỏe tình dục như sau:

 • Xác định cơ PC của bạn: Trong lúc đang đi tiểu, xác định cơ nào giúp bạn ngừng dòng nước tiểu, đó chính là cơ PC.
 • Luyện tập cơ PC: Sau khi xác định cơ PC, bắt đầu "luyện tập" chúng bằng cách co và giữ cơ PC trong khoảng 5-20 giây. Sau đó, thả chúng ra và lặp lại từ 10-20 lần liên tục. Thực hiện bài tập cơ PC này từ 3-4 lần một ngày, hàng ngày, cho đến khi bạn có thể kiểm soát được số lần co thắt và thời gian giữ cơ PC theo ý muốn. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng kiểm soát cơ bàng quang và xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục.

xuat-tinh-som-va-noi-lo-tham-kin-cua-phai-manh-2.jpg (67 KB)

Bài tập Kegel thường xuyên giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ sàn chậu, từ đó nâng cao sức khỏe tình dục. Đây là một phương pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chống xuất tinh sớm mà không cần sử dụng thuốc, chỉ cần kiên nhẫn và đều đặn thực hiện.


DR THÀNH SƠN - Gieo Mầm Hạnh Phúc

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn / trung bình: 5
564
Lượt xem

Bài viết khác