Chuyển tới nội dung
Sức khỏe sinh sản
5 bí quyết tăng khả năng thụ thai cho vợ chồng

5 bí quyết tăng khả năng thụ thai cho vợ chồng

25/11/2023

Các cặp vợ chồng luôn mong muốn có con để hạnh phúc gia đình càng thêm trọn vẹn. Dưới đây là 5 bí quyết giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên, các cặp đôi có thể áp dụng để sớm hiện thực hóa ước mơ có con của mình.

I. Một số bí quyết giúp tăng khả năng thụ thai ở chị em

1. Xác định đúng ngày rụng trứng

Ngày trứng rụng được xem là thời điểm "vàng" giúp vợ chồng tăng khả năng thụ thai (tức ngày thứ 14, áp dụng cho vòng kinh đều 28 ngày). Do đó mà các cặp vợ chồng có thể quan hệ vào khoảng thời gian trước ngày rụng trứng khoảng 2 - 3 ngày, và sau khi trứng rụng khoảng 1 ngày để tăng tỷ lệ thụ thai.

2. Tần suất "yêu" vừa phải

Không phải là cứ "yêu" nhiều thì càng dễ có thai. Khi "chuyện ấy" diễn ra thường xuyên sẽ rất dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của hai vợ chồng. Đặc biệt, trong trường hợp những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, gây khó khăn cho việc xác định ngày rụng trứng, thì nên quan hệ với tần suất vừa phải, khoảng 2 - 3 lần/ tuần.

5 bí quyết tăng khả năng thụ thai cho vợ chồng

Quan hệ đều đặn với tần suất vừa phải sẽ giúp vợ chồng tăng khả năng thụ thai

3. Tránh stress, căng thẳng quá mức

Hai vợ chồng nên giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ, không nên có những cảm xúc tiêu cực như lo lắng hay căng thẳng quá mức. Hãy trao đổi thẳng thắn với nhau và thay đổi thói quen quan hệ tình dục, chẳng hạn như tạo một không gian phòng ngủ lãng mạn, hay thay đổi không gian, phù hợp với sở thích của cả hai vợ chồng . Việc nâng cao chất lượng sống và sinh hoạt sẽ góp phần tạo hưng phấn, thăng hoa trong cảm xúc, giúp dễ dàng có thai hơn.

4. Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp

Theo nghiên cứu, việc quan hệ theo tư thế truyền thống (tức vợ nằm dưới, chồng nằm trên) sẽ giúp cho tử cung của người phụ nữ co bóp dễ dàng, hỗ trợ cho tinh trùng của người nam bơi nhanh vào tử cung. Điều lưu ý trong lúc quan hệ, là chị em nên kê gối ở bên dưới để nâng phần mông lên, giúp tinh trùng di chuyển thuận lợi vào âm đạo phụ nữ, tăng khả năng thụ thai.

5. Thiết lập chế độ ăn uống khoa học

Việc ăn uống theo một chế độ đầy đủ dưỡng chất sẽ góp phần tạo nền tảng vững chắc giúp vợ chồng dễ thụ thai. Đặc biệt, phụ nữ nên cung cấp cho cơ thể các loại vi chất cần thiết như acid folic, sắt hữu cơ, vitamin, canxi, kẽm,… thông qua thực phẩm (bông cải xanh, măng tây, trứng, sữa,…) hoặc sản phẩm tăng cường sức khỏe để ổn định kinh nguyệt, hỗ trợ trứng rụng đúng ngày, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, giúp quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn.

5 bí quyết tăng khả năng thụ thai cho vợ chồng

Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu nhằm nâng cao chất lượng trứng và tinh trùng

II. Cặp đôi SQ Men - SQ Women tăng khả năng thụ thai.

Các nhà khoa học đã sớm phát hiện ra hoạt chất Lycopene tập trung nhiều trong tinh hoàn giúp cho tinh trùng trở nên khoẻ mạnh. Trong 1 nghiên cứu tiêu biểu nhất được đăng tải trên Tạp chí Internation Urology & Neuphology, sau 3 tháng sử dụng Lycopene giúp nam giới cải thiện:

  • Tăng 66% số lượng tinh trùng.
  • Tăng 53% khả năng vận động tinh trùng.
  • Giảm 46% tinh trùng dị dạng.
  • Đặc biệt, 43% nam giới cải thiện cả 3 chỉ số.

Ngày nay, do cơ thể con người không thể tự tổng hợp 4000 mcg Lycopene từ cà chua mỗi ngày nên nhiều sản phẩm bổ sung được nghiên cứu và ra đời SQ MEN với công thức có lycopene kích tinh trùng hàm lượng rất cao là 30.000mcg. Không chỉ có hàm lượng Lycopene cao, công dụng của SQ MEN còn được kết hợp bởi L-Carnitine, L-Agrinine HCl, Coenzym Q10 và các loại Vitamin&khoáng chất mang lại hiệu quả mạnh:

  • Gấp 10 lần so với các Catenoid khác
  • Gấp 50 lần so với các loại Vitamin (nhóm E, B, C).
  • SQ WOMEN – Cải thiện chức năng buồng trứng
  • SQ Women - Mang thiên chức làm mẹ tới mọi phụ nữ hiếm muộn

Để sớm có thai tự nhiên cần phải điều trị cải thiện nội tiết, chức năng buồng trứng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra chiết xuất từ thực phẩm tự nhiên cho SQ WOMEN dưỡng chất đặc biệt Myo-inositol rất quan trọng đối với sự phát triển của trứng (nang noãn) ở buồng trứng và hỗ trợ nội tiết tố nữ để tăng khả năng rụng trứng cũng như khôi phục sinh lý và kinh nguyệt trở về bình thường cho nữ giới ở độ tuổi sinh sản.

Với chất lượng vượt trội SQMEN - SQWOMEN kết hợp với các vitamin, khoáng chất tổng hợp từ thiên nhiên đã nghiên cứu thành công liệu trình SQ cơ bản – tối ưu đã giúp hàng trăm cặp vợ chồng có thai tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công của IUI, IVF.


DR THÀNH SƠN - Gieo Mầm Hạnh Phúc

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
947
Lượt xem

Bài viết khác